HÌNH ẢNH CHUYẾN THĂM VÀ TRẢI NGHIỆM Ở CƠ SỞ THIỆN TÂM HƯƠNG

2017-03-21 15:54:18   
Sáng (27/10/2012), MXH SốngXanh.vn đã tổ chức chuyến thăm Cơ Sở Dạy Nghề Thiện Tâm Hương tại 134 Ngô Tất Tố, P.22, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Cơ Sở Dạy Nghề Thiện Tâm Hương được thành lập từ tháng 10 năm 2007 với mục đích dạy nghề và tạo việc làm miễn phí cho các bạn trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Hai ngành hàng chính của cơ sở là hàng may mặc (khẩu trang, túi xách) và thủ công (hoa và thú giấy).

Các bạn từ Sống Xanh đang tham quan xưởng sản xuất:

 

Cô Hương, chủ nhiệm cơ sở chia sẻ: Những ngày đầu thành lập, cơ sở gặp nhiều chật vật và khó khăn lắm. Từ năm 2009 cơ sở mới được tài trợ xây dựng và trang bị máy may như bây giờ. Tại cơ sở hiện có gần 30 học viên và lao động, có những bạn đã gắn bó với cơ sở hơn 4 năm, cũng có những bạn đến cách đây vài tháng. Mỗi bạn một việc, bạn nào khéo tay thì làm đồ thủ công bằng giấy, bạn nào tay yếu hoặc bị khuyết tật ở tay thì làm hàng may nhờ máy móc hỗ trợ.

 

Sau khi tham quan, các bạn ở cơ sở đã hướng dẫn cho nhóm Sống Xanh tập làm thủ công vật trang trí bằng giấy.

Tìm hiểu sản phẩm thủ công bằng giấy:

 

Bạn Yến - cơ sở Thiện Tâm Hương đang hướng dẫn cách làm:

 

Tập trung cao độ:

 

Bạn Thư đang tập quấn giấy

 

Bạn Minh đăng chăm chú thắt nút dây:

 

Ba thành phần chính đã chuẩn bị xong:

 

Bạn Trung đang dán keo cho sản phẩm:

 

Và đây là sản phẩm cuối cùng: một cây thông Noel

 

Cùng chiêm ngưỡng sản phẩm và bình luận:

 

Của ai đẹp nhất nào?

 

Kết thúc chuyến thăm mọi người đã trải nghiệm những giây phút lao động thú  vị và ý nghĩa, hiểu và thông cảm hơn về những khó khăn và cố gắng của người khuyết tật trong quá trình hòa nhập cuộc sống. Bạn Cường, bạn Bình cũng như các bạn khác đều chia sẻ mong muốn được tham gia tiếp những hoạt động tương tự của MXH Sống Xanh. Tình cảm của các bạn ở cơ sở Thiện Tâm Hương cũng như những món đồ lưu niệm mà các bạn Sống Xanh tự tay làm mang về chắc chắn sẽ còn lưu lại rất lâu.