Khẩu trang kháng virus

2017-04-01 20:20:26   

Thế giới chúng ta đang sống hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều dịch bệnh.

Trong số đó thì bệnh lây qua đường hô hấp là căn bệnh có sức tàn phá và lây lan một cách nhanh nhất làm chúng ta rất khó kiểm soát (Lao, Khuẩn Mủ xanh,..) và có sức nguy hiểm cao (H5N1,SARS,MERS,..) mà khi diễn ra chúng ta gọi nó là dịch cúm. Các dịch cúm mà chúng ta được biết đa phần diễn ra ở châu Á trong đó Việt Nam cũng có ít nhiều bị ảnh hưởng. Ngay cả một nước tiên tiến như Hàn Quốc cũng đang lao đao chống chọi với dịch cúm mới là MERS. Tuy nhiên có một quốc gia mà chúng ta không thấy nói và bị ảnh hưởng gì bởi các trận dịch này đó là Nhật Bản. Vậy tại sao Nhật Bản lại có được điều này?

  

Qua tìm hiểu, Nhật Bản là một trong những quốc gia đi đầu về công nghệ & hệ thống y tế rất tốt. Trong số những sản phẩm y tế đó có một sản phẩm đó là loại vải có khả năng kháng được Virus được chứng nhận bởi Viện Sức khỏe Sinh Vật Nhật Bản (NIAH) cấp và hiện nay được dùng làm vải may quần áo chuyên dụng cho đội ngủ các y, bác sĩ trong bệnh viện, nơi mà họ luôn phải tiếp xúc với những mầm bệnh nguy hiểm. Công nghệ này cũng được áp dụng cho việc sản xuất khẩu trang cho người dân Nhật Bản khi các dịch bệnh xảy ra. Và đặc biệt, họ có văn hóa đeo khâu trang riêng, chỉ những người bệnh mới đeo khẩu trang vì không muốn những người xung quanh bị nhiễm bệnh vì mình. Đó là lý do tại sao Nhật Bản là quốc gia ít bị ảnh hưởng bởi những dịch bệnh nguy hiểm. Vậy loại vải đó là gì mà kỳ diệu vậy?

 

 CÔNG NGHỆ VẢI FLUTECT.

Công nghệ vải Flutect là công nghệ được phát minh bởi công ty hàng đầu của Nhật có hơn 123 năm kinh nghiệm trong việc sản suất các sản phẩm công nghệ dệt may.Công nghệ vải Flutect giúp ngăn ngừa các vi khuẩn nguy hiểm (Lao,Ecoli,..) và virus (H5N1, H1N1) bằng cách phá vỡ lớp bảo vệ của virus và làm cho virus bị tiêu hủy trong không khí. Công nghệ này đã được xét nghiệm và cấp chứng nhận bởi Viện sức khỏe sinh vật quốc gia Nhật Bản (NIAH). Ngoài ra tính năng kháng virus, loại vải này đã được chứng nhận vẫn còn tác dụng sau 50 lần giặt với chế độ giặt thông thường. Với những tính năng này rất phù hợp cho việc sản xuất ra các sản phẩm may mặc dùng cho bệnh viện để may quần áo cho các y, bác sĩ, những người thường xuyên tiếp xúc với các mầm bệnh nguy hiểm. Ở Nhật họ cũng dùng vải Flutect cho việc sản xuất khẩu trang để mọi người dân đều có thể sử dụng.Vậy còn khẩu trang mà người Việt đang dùng thì sao? Bạn đã bao giờ tìm hiểu thử nguồn gốc & xuất xứ của chúng?

Việt Nam là quốc gia có môi trường khá bị ô nhiễm khói bụi,   khí thải độc hại luôn ở mức cao, và Thành Phố Hồ Chí Minh được nằm trong top 10 thành phố ô nhiểm nhất thế giới.  Chính vì điều này khiến cho người Việt phải đeo khẩu trang như là một việc bắt buộc để phòng chống khói bụi, che nắng và các loại khuẩn trong không khí.

Các loại khẩu trang thông thường: 

Khẩu trang dùng một lần: là khẩu trang giấy có nhiều nếp gấp theo chiều dọc nên ôm khít được miệng và mũi.

Khẩu trang có thể tái sử dụng: Khẩu trang vải, khẩu trang bảo hộ lao động,… chỉ có tác dụng che nắng, cản bụi có kích thước lớn, ngăn được mùi khói xe, không có tác dụng lọc hơi khí độc và nếu người đeo không thanh tẩy trùng trước khi sử dụng sẽ dễ bị nhiễm các bệnh lây nhiễm qua da, bệnh về đường hô hấp...  

Khẩu trang chứa than hoạt tính lại chia làm 2 loại: Loại có lớp vải dệt sợi hoạt tính, may liền. Loại có tấm ép than hoạt tính đặt ở giữa 2 lớp vải.

Chất lượng trôi nổi của khẩu trang.

Ở Việt Nam có không ít loại khẩu trang bày bán ở các vỉa hè được may từ những loại vải mốc meo, mút phế liệu và chưa được xử lý giặt tẩy, chứa vô số vi khuẩn đe dọa sức khỏe người sử dụng. Vì thế khẩu trang chỉ giúp tránh được bụi phần nào chứ không tránh được các loại vi khuẩn.

Còn khẩu trang than hoạt tính? Lớp lót than hoạt tính có thể bị no chỉ sau một vài ngày sử dụng.

 Đối với khẩu trang than hoạt tính có mùi hôi là do cơ sở sản xuất sử dụng keo để phun cố định các hạt than hoạt tính. Chính những hạt keo khi bao quanh các hạt than sẽ làm lớp than mất tác dụng hấp phụ của nó khiến khẩu trang trở nên vô dụng

 

Nhiều người có thói quen mua khẩu trang dọc đường rồi sử dụng ngay hoặc treo, móc khẩu trang trên xe, bỏ trong túi áo quần… khiến khẩu trang nhiễm thêm vi sinh vật gây hại do bụi, ẩm, mốc, mùi hôi... Không loại trừ trường hợp bị tái viêm mũi do sử dụng khẩu trang đã nhiễm vi khuẩn trước đó. Ngoài ra người dùng cũng chưa hình dung việc sử dụng khẩu trang khi mình đang bệnh thì hơi thở có chứa virus sẽ bị giử lại trên bề mặt khẩu trang.

Đây  cũng là quá trình ủ bệnh khiến chúng ta bệnh lại mà không phải ai cũng biết và khiến cho việc chữa trị kéo dài.

Chính quá trình này mà có những loại khẩu trang kháng khuẩn được nhà sản xuất giới thiệu lại có lớp kháng khuẩn nằm giữa hai lớp vải  thông thường sẽ không giúp bạn an toàn để bảo vệ sức khỏe.

Vậy bạn sẽ làm gì để bảo vệ sức khỏe của mình và những người thân yêu nhất ????        

Với thực trạng việc ô nhiểm làm gia tăng khả năng lây lây nhiểm các bệnh về đường hô hấp tăng cao cũng như để nâng cao việc bảo vệ người dùng Việt Nam được tốt hơn bởi một sản phẩm sử dụng công nghệ Nhật Bản.Chúng tôi đã cho ra đời sản phẩm khẩu trang SHIELD. Khẩu trang kháng Virus Shield ngoài chứng nhận kháng Virus của Viện sức khỏe sinh vật Nhật Bản (NAIH) chứng nhận còn có chứng nhận kháng H5N1, H1N1 do Bệnh Viện Nhiệt Đới Trung Ương và trường Đại Học Airlangga (Indonesia) chứng nhận.Bên cạnh đó khẩu trang Shield còn có những chứng nhận của Viện Pater TPHCM chứng nhận khả năng kháng được các loại khuẩn lây qua đường không khí nguy hiểm như: Lao,...

KHẨU TRANG KHÁNG VIRUS SHIELD

Khẩu trang SHIELD sử dụng công nghệ vải Fluctect của Nhật Bản có tính năng kháng Virus được Viện Sức Khỏe Sinh Vật Nhật Bản (NIAH) chứng nhận. Ngoài ra còn có chứng nhận kháng H5N1,H1N1 do Bệnh Viện Nhiệt Đới Trung Ương và Trường Đại Học Airlangga (Indonesia) cấp. Ngoài ra còn có các chứng nhận kháng vi khuẩn Lao, Khuẩn Mủ Xanh,... do Viện Paster TP.Hồ Chí Minh cấp.

Với 2 lớp vải Flutect bên ngoài và bên trong tiếp xúc trực tiếp trên mặt người dùng giúp giảm thiểu quá trình ủ bệnh mà khẩu trang thông thường gây ra nếu như người dùng đang mắc các bệnh về đường hô hấp. Với việc không để xảy ra hiện tượng ủ bệnh giúp thời gian điều trị bệnh sẽ ngắn hơn.

Khẩu trang SHIELD có kiểu dáng trang nhã,đơn giản không cầu kỳ tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.Thiết kế ôm sát mặt nhưng không gây cảm giác khó chịu cho người dùng và tiện lợi khi mang đi bất cứ đâu.

Hiện nay khẩu trang Shield được bán với giá 70,000đ/cái cho người lớn và 50,000/cái đối với loại dành cho trẻ em.

Với tính năng kháng được Virus vẫn còn tác dụng sau 50 lần giặt (đã có xét nghiệm kiểm chứng) và thời hạn sử dụng 1 năm thì mỗi tháng người dùng chỉ phải bỏ ra từ 6.000-35.000đ /tháng cho việc dùng khẩu trang có tính năng cao lần đầu tiên có ở Việt Nam.

Điều này quá tuyệt vời phải không?

Hãy lựa chọn thông minh cho sức khỏe của bạn và gia đình nhé!